Subscribe:

วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

สูตรอาหารลดน้ำหนักแบบไทยๆ ขนมจีนน้ำยาป่า


เมนูอาหารลดน้ำหนัก ขนมจีนน้ำยาป่า

เมนูอาหารลดน้ำหนัก ขนมจีนน้ำยาป่านี้ เป็นสูตรลดน้ำหนักแบบไทยๆ โดยใช้เครื่องปรุงที่มาจากสมุนไพรธรรมชาติ มีความเผ็ดร้อนซึ่งช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี และแน่นอนน้ำยาป่าย่อมไม่ใส่กะทิ ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่ากินแล้วจะอ้วน มาดูแคลอรี่ที่ได้รับกันเลย



แคลอรี่ที่ได้รับ

พลังงาน   1,374   แคลอรี่
  • โปรตีน   75   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   233   กรัม
  • ไขมัน   16   กรัม
เสิร์ฟ   4   ที่ๆ ละ   343   แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • หอมแดงหั่นหยาบๆ   7   หัว
  • กระเทียม   2   หัว
  • ข่า   2   ช้อนชา
  • ตะไคร้   1   ต้น   2   ช้อนชา
  • กระชายหั่นละเอียด   1   ถ้วย
  • พริกแห้งแกะเมล็ดออก   3   เมล็ดใหญ่
  • เกลือ กะปิ อย่างละ   1   ช้อนชา
  • ปลาเค็มปิ้งหนา 1 นิ้ว   1   ชิ้น
  • น้ำ   1   ถ้วย

เตรียมเครื่องทุกอย่างใส่น้ำตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนนุ่มยกลงจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็นสักพัก จากนั้นบดให้ละเอียด

เครื่องปรุงอื่นๆ

  • น้ำ   6   ถ้วย
  • ปลาช่อน   1   ตัว   200   กรัม
  • น้ำปลา   2-3   ช้อนโต๊
  • ไข่ต้ม(ต้ม 15 นาที)   2   ฟอง
  • ขนมจีน   25-30   จับ
  • มะระผ่าครึ่งลูก หั่นบางๆต้ม    1/2   ลูก
  • ถั่วฝักยาวต้ม หั่นสั้นๆ   100   กรัม
  • ผักบุ้งต้มหั่น   100   กรัม
  • ถั่วงอกลวก   100   กรัม
  • ใบแมงลัก   1   กำเล็ก
  • พริกแดง   1   เม็ด
  • พริกป่น



วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ขนมจีนน้ำยาป่า

  1. ล้างปลาเอาไส้และหัวออก ต้มในน้ำเดือด 1 ถ้วย ต้มจนสุก เก็บน้ำต้มปลาไว้
  2. แกะเนื้อปลามาบดกับน้ำพริก จากนั้นใส่ลงไปในน้ำต้มปลา พร้อมใส่น้ำเพิ่มไปอีก 5 ถ้วย
  3. ใส่น้ำปลาและเคี่ยวน้ำยาป่าไปเรื่อยๆ หมั่นคนอย่าให้เครื่องปรุงติดก้นหม้อ พอนำยาพอข้นหอมก็ยกลงจาดเตาได้
  4. จัดขนมจีน ไข่ และผักวางข้างๆ ราดด้วยน้ำปลาก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย

    เมนูขนมจีนน้ำยาป่าลดน้ำหนักสูตรนี้ สามารถกินได้ทั้งกับผักลวกหรือผักดิบก็ได้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล ด้วยรสชาติที่อร่อยรับรองได้ว่ากินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ส่วนเนื้อปลาที่เอามาทำน้ำยาป่านั้น หากใครไม่ชอบกินปลาช่อนก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นเนื้อปลาสำลีก็ได้ ก็อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง กินติดต่อกันรับรองว่าน้ำหนักที่เกินอยู่จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่อย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะครับ ช่วยๆกัน

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น