Subscribe:

วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2556

เมนูอาหารลดน้ำหนัก ยำปลาหมึกสลายพุง


ยำปลาหมึก อาหารลดน้ำหนัก

วันนี้ขอนำเสนอ "เมนูอาหารลดน้ำหนัก" จากอาหารทะเล โดยพระเอกในวันนี้ก็คือ "ปลาหมึก" อาหารทะเลสุดฮิต รสชาติอร่อย ทำง่าย ช่วยให้สาวๆลดน้ำหนักกันได้อย่างดี ก่อนดูส่วนผสมและวิธีทำมาดูกันว่าอาหารลดน้ำหนักเมนูนี้ให้พลังงานที่กี่แคลอรี่กัน



พลังงานที่ได้จากอาหาร

พลังงาน   433   แคลอรี่

  • โปรตีน   83   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   14   กรัม
  • ไขมัน   5   กรัม

เสิร์ฟได้ 2 ที่ที่ละ 221 แคลอรี่


ส่วนผสม


  • ปลาหมึกกระดอง   1    ตัว(ขนาดประมาณ 500-700 กรัม)
  • หอมแดง   7   หัว
  • หอมใหญ่   1   หัว
  • ขิงสดหั่นฝอย   1   ช้อนโต๊ะ
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้ว   1   ต้น
  • ผักชี   1   ต้น
  • พริกขี้หนู   5   เม็ด
  • มะนาว   2   ลูก
  • น้ำปลา   2-3   ช้อนโต๊ะ
  • ซอสพริก   2   ช้อนโต๊ะ



วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ยำปลาหมึกสลายพุง


  1. ขูดเมือกปลาหมึกออกให้หมด นำไปล้างน้ำให้สะอาดทั้งด้านในและด้านนอก
  2. นำปลาหมึกไปย่างไม่ต้องสุกมาก เอาแค่พอสะดุ้งไฟ แล้วนำมาหั่นเป็นชื้นๆพอคำ นำไปจัดเรียงไว้ในจานให้สวยงาม
  3. หั่นหอมแดง หอมใหญ่เป็นฝอยๆ ผสมขิงสด ใบขึ้นฉ่าย พริกขี้หนูสับละเอียด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา ซอสพริก แล้วนำไปราดลงปลาหมึกที่จัดใส่จานไว้
  5. โรยผักชีที่เด็ดเตรียมไว้ โรยหน้าให้สวยงาม(ผักชีโรยหน้าเรื่องนี้ถนัดมากๆ) พร้อมเสิร์ฟ โดยเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงผักกาดหอม กะหล่ำปลี แตงกวา


เคล็ดลับความอร่อย

วิธีการเลือกปลาหมึกกระดองที่สดๆ ให้เลือกปลาหมึกที่มีสีขาวสะอาดๆ ปลาหมึกที่ไม่สดจะมีลักษณะตัวเหลืองๆ และส่วนหัวจะหลุดออกจากตัว


    อาหารลดน้ำหนักเมนูนี้เป็นเมนูที่ช่วยลดน้ำหนักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะหากกินในมื้อเย็นโดยที่ไม่ต้องกินข้าวเลย กินเป็นประจำจะช่วยลดไขมันส่วนเกินได้ดี และการกินอาหารที่มีรสจัดจะช่วยให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกายดีขึ้น แต่อย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะครับ หุ่นอวบๆของเราจะได้ผอมเพรียวอย่างที่ตั้งใจกันไว้

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น