Subscribe:

วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2556

เมนูอาหารลดน้ำหนัก ยำหัวปลีใส่ไก่รสเผ็ดร้อนกำลังดี


อาหารลดน้ำหนัก ยำหัวปลี

อีกสูตรอาหารลดน้ำหนักที่อยากนำเสนอ สำหรับคนที่ชอบรับประทานหัวปลี นั่นก็คือ "ยำหัวปลี" โดยในสูตรลดน้ำหนักนี้เราจะใส่เนื้อไก่เข้าไปด้วย เพราะเนื้อไก่มีปริมาณไขมันน้อย จึงเหมาะเป็นอย่างมากที่จะกินคู่กับหัวปลี ก่อนอื่นก็มาดูกันก่อนว่ายำหัวปลีใส่ไก่นี่จะให้พลังงานกับเรากี่แคลอรี่กัน



พลังงานแคลอรี่ที่ได้รับ

พลังงาน   1,230   แคลอรี่

  • โปรตีน   79   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   33   กรัม
  • ไขมัน   96   กรัม

จำนวนการเสิร์ฟ เสิร์ฟ  2  ที่ที่ละ   615 แคลอรี่

ส่วนผสม


  • หัวปลีดิบ   1   หัว
  • เนื้อไก่หรือเนื้อหมูที่สุกหั่นชิ้น   200   กรัม
  • หนังหมูต้มหั่นฝอย   100   กรัม
  • มะพร้าวคั่ว   1/2   ถ้วย
  • หอมแดงเจียว   2   ช้อนโตีะ
  • น้ำพริกเผา   2   ช้อนโตีะ
  • น้ำปลา   2   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว   2   ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลิสงป่นหยาบ   1/4   ถ้วย



วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ยำหัวปลีใส่ไก่


  1. ละลายมะขามเปียกกับน้ำประมาณ 3 ถ้วย จากนั้นผ่าหัวปลีและหั่นให้เป็นชิ้นบางๆ นำไปแช่ในน้ำมะขาวเปียกที่เตรียมไว้
  2. ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา มะนาว เข้าด้วยกัน
  3. ผสมหัวปลี เนื้อไก่ หนังหมู มะพร้าวคั่ว และน้ำปรุงรสจากข้อ 2 เข้าด้วยกัน ลองชิมรสดูหากได้ที่แล้วให้ใส่ถั่วลิสง หอมเจียวและกระเทียมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานที่ปูด้วยผักกาดหอมอย่างสวยงาม พร้อมเสิร์ฟได้ทันที


    สูตรลดน้ำหนักยำหัวปลีนี้ ส่วนผสมอาจจะเยอะไปหน่อย แต่รับรองว่าอร่อยสมกับจำนวนเครื่องปรุงแน่นอน กินยำหัวปลีแบบเปล่าๆโดยไม่ต้องกินข้าว ก็อิ่มท้องได้ แถมช่วยลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ได้รับอีก กินเป็นประจำจะสามารถช่วยให้น้ำหนักส่วนเกินของเราลดลงได้อย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!!!

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น