วันนี้มีสูตรอาหารลดน้ำหนักจากต่างประเทศมาฝากกันนั่นก็คือ "บาร์บีคิวบราซิล" อร่อยด้วยเนื้อสันในนุ่มๆ ย่างด้วยความร้อนที่พอเหมาะ อร่อยๆแต่ไม่ทำให้อ้วนมากนัก(หมายเหตุ อย่ากินเยอะจนเกินไป เอาแค่ที่จัดไว้ให้ก็พอ) มาดูแคลอรี่กันก่อนกินได้เลย
ปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 775 แคลอรี่- โปรตีน 101 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 6 กรัม
- ไขมัน 36 กรัม
เสิร์ฟ 3 ที่ๆละ 258 แคลอรี่
เครื่องปรุง
- เนื้อสันใน 500 กรัม
- ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
- กาแฟผงละเอียด 1 ช้อนชา
- ซอสพริกเผ็ดกลาง 1 ช้อนชา
- เกลือ 2 ช้อนชา
- พริกป่น 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
- กระเทียมสับละเอียด 1/2 ช้อนชา
วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก บาร์บีคิวบราซิล
- หั่นเนื้อเป็นชิ้นหนา 1 1/2 นิ้ว จากนั้นผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน
- ใส่น่ำ 1/2 ถ้วย ผสมให้เข้ากัน เคล้าส่วนผสมกับเนื้อหมักไว้ประมาณ 6-8 ชั่วโมง หรือหมักไว้ 1 คืน(ใส่ตู้เย็น)
- เสียบไม้ย่างประมาณ 20-25 นาที คอยพรมเนื้อที่ย่างด้วยน้ำที่ผสม แต่ถ้าต้องการให้กึ่งสุกกึ่งดิบให้ใช้เวลาย่าง 10-15 นาที
เคล็ดลับความอร่อย
การเสียบเนื้อ สามารถเสียบสลับกับพริกหวาน สับปะรด หรือมะเขือเทศก็ได้ก็จบกันไปสำหรับสูตรอาหารลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ที่มีขั้นตอนการทำอยู่ไม่กี่ขั้นตอน เหมาะกับกินในงานปาร์ตี้สังสรรค์ในครอบครัว หรือจะเป็นปาร์ตี้สังสรรค์ในหมู่เพื่อนๆก็ทำให้อิ่มหนำสำราญกันถ้สนหน้า ยอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังไม่ให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นด้วยเรียกได้ว่า Happy กันสุดๆ
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น