สลัดลดน้ำหนักมะเขือเทศนี้ ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์เลย จึงมั่นใจได้เลยว่าช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินได้อย่างแน่นอน แถมมะเขือเทศมีแคโรทีนอยด์ช่วยให้ผิวพรรณเปร่งปรั่งสดใส มีน้ำมีนวล กินเยอะๆยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมากได้อีก เรียกได้ว่ามาพร้อมกับประโยชน์มากมาย ส่วนแคลอรี่ที่จะได้รับนั้นก็ต่ำติดดินกันเลยทีเดียว
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 120 แคลอรี่- โปรตีน - กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 30 กรัม
- ไขมัน - กรัม
เครื่องปรุง
- ผักกาดหอมชนิดกรอบ 1 ต้น
- มะเขือเทศลูกใหญ่ 3 ลูก
- ผักชีฝรั่ง
วิธีทำน้ำสลัดลดน้ำหนัก
ส่วนผสมน้ำสลัดลดน้ำหนัก- น้ำตาลป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 2 ช้อนชา
- มัสตาร์ด 2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มคั้น 1 ถ้วย
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน โดยใส่ขวดเขย่าหรือคนให้เข้ากันวิธีเตรียมสลัดมะเขือเทศ
- ล้างผักกาดหอมเด็ดออกเป็นใบๆ วางไว้บนตระแกรงให้สะเด็ดน้ำ ซับน้ำให้แห้ง
- ตัดครึ่งผักกาดหอม วางเรียงบนจานเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 นิ้ว
- ล้างมะเขือเทศ ซับน้ำให้แห้ง ผ่ามะเขือเทศออกเป็น 2 ซีกหั่นเป็นแว่นหนาๆ 1/3 นิ้ว หรือหั่นเป็นแว่นทั้งลูก
- วางมะเขือเทศเรียงลงบนผักกาดหอม โดยวางซ้อนกันให้เหลื่อมกันประมาณ 1/2 นิ้ว หรือเรียงให้สวยงาม
- วางผักชีฝรั่งเป็นช่อเล็กๆลงข้างๆมะเขือเทศทั้งซ้ายและขวา จากนั้นก็ตักน้ำสลัดวางข้างๆ
สลัดมะเขือเทศเรียกได้ว่าเป็นอาหารลดน้ำหนัก หรืออาหาร Low fat อย่างแท้จริง เหมาะหับคนที่กำลังมุ่งมั่นลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก หากกินได้ในมื้อเย็นก็จะช่วยควบคุมน้ำหนักไม่ให้ขึ้น แถมในสูตรอาหารลดน้ำหนักนี้ไม่มีไขมันอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดอาหารไขมันต่ำจริงๆ ที่สำคัญเมื่อกินแล้วออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลดีมากกว่าการกินอาหาร Low fat อย่างเดียวเท่านั้น ลองทำกันกินกันดูเพื่อสุขภาพที่ดีของเรา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น