เมนูอาหารลดน้ำหนัก ขนมจีนน้ำยาป่านี้ เป็นสูตรลดน้ำหนักแบบไทยๆ โดยใช้เครื่องปรุงที่มาจากสมุนไพรธรรมชาติ มีความเผ็ดร้อนซึ่งช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี และแน่นอนน้ำยาป่าย่อมไม่ใส่กะทิ ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่ากินแล้วจะอ้วน มาดูแคลอรี่ที่ได้รับกันเลย
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 1,374 แคลอรี่- โปรตีน 75 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 233 กรัม
- ไขมัน 16 กรัม
เครื่องปรุง
- หอมแดงหั่นหยาบๆ 7 หัว
- กระเทียม 2 หัว
- ข่า 2 ช้อนชา
- ตะไคร้ 1 ต้น 2 ช้อนชา
- กระชายหั่นละเอียด 1 ถ้วย
- พริกแห้งแกะเมล็ดออก 3 เมล็ดใหญ่
- เกลือ กะปิ อย่างละ 1 ช้อนชา
- ปลาเค็มปิ้งหนา 1 นิ้ว 1 ชิ้น
- น้ำ 1 ถ้วย
เตรียมเครื่องทุกอย่างใส่น้ำตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนนุ่มยกลงจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็นสักพัก จากนั้นบดให้ละเอียด
เครื่องปรุงอื่นๆ
- น้ำ 6 ถ้วย
- ปลาช่อน 1 ตัว 200 กรัม
- น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊
- ไข่ต้ม(ต้ม 15 นาที) 2 ฟอง
- ขนมจีน 25-30 จับ
- มะระผ่าครึ่งลูก หั่นบางๆต้ม 1/2 ลูก
- ถั่วฝักยาวต้ม หั่นสั้นๆ 100 กรัม
- ผักบุ้งต้มหั่น 100 กรัม
- ถั่วงอกลวก 100 กรัม
- ใบแมงลัก 1 กำเล็ก
- พริกแดง 1 เม็ด
- พริกป่น
วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ขนมจีนน้ำยาป่า
- ล้างปลาเอาไส้และหัวออก ต้มในน้ำเดือด 1 ถ้วย ต้มจนสุก เก็บน้ำต้มปลาไว้
- แกะเนื้อปลามาบดกับน้ำพริก จากนั้นใส่ลงไปในน้ำต้มปลา พร้อมใส่น้ำเพิ่มไปอีก 5 ถ้วย
- ใส่น้ำปลาและเคี่ยวน้ำยาป่าไปเรื่อยๆ หมั่นคนอย่าให้เครื่องปรุงติดก้นหม้อ พอนำยาพอข้นหอมก็ยกลงจาดเตาได้
- จัดขนมจีน ไข่ และผักวางข้างๆ ราดด้วยน้ำปลาก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
เมนูขนมจีนน้ำยาป่าลดน้ำหนักสูตรนี้ สามารถกินได้ทั้งกับผักลวกหรือผักดิบก็ได้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล ด้วยรสชาติที่อร่อยรับรองได้ว่ากินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ส่วนเนื้อปลาที่เอามาทำน้ำยาป่านั้น หากใครไม่ชอบกินปลาช่อนก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นเนื้อปลาสำลีก็ได้ ก็อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง กินติดต่อกันรับรองว่าน้ำหนักที่เกินอยู่จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่อย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะครับ ช่วยๆกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น