อีกสูตรอาหารลดน้ำหนักที่อยากนำเสนอ สำหรับคนที่ชอบรับประทานหัวปลี นั่นก็คือ "ยำหัวปลี" โดยในสูตรลดน้ำหนักนี้เราจะใส่เนื้อไก่เข้าไปด้วย เพราะเนื้อไก่มีปริมาณไขมันน้อย จึงเหมาะเป็นอย่างมากที่จะกินคู่กับหัวปลี ก่อนอื่นก็มาดูกันก่อนว่ายำหัวปลีใส่ไก่นี่จะให้พลังงานกับเรากี่แคลอรี่กัน
พลังงานแคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 1,230 แคลอรี่- โปรตีน 79 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 33 กรัม
- ไขมัน 96 กรัม
จำนวนการเสิร์ฟ เสิร์ฟ 2 ที่ที่ละ 615 แคลอรี่
ส่วนผสม
- หัวปลีดิบ 1 หัว
- เนื้อไก่หรือเนื้อหมูที่สุกหั่นชิ้น 200 กรัม
- หนังหมูต้มหั่นฝอย 100 กรัม
- มะพร้าวคั่ว 1/2 ถ้วย
- หอมแดงเจียว 2 ช้อนโตีะ
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโตีะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสงป่นหยาบ 1/4 ถ้วย
วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ยำหัวปลีใส่ไก่
- ละลายมะขามเปียกกับน้ำประมาณ 3 ถ้วย จากนั้นผ่าหัวปลีและหั่นให้เป็นชิ้นบางๆ นำไปแช่ในน้ำมะขาวเปียกที่เตรียมไว้
- ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา มะนาว เข้าด้วยกัน
- ผสมหัวปลี เนื้อไก่ หนังหมู มะพร้าวคั่ว และน้ำปรุงรสจากข้อ 2 เข้าด้วยกัน ลองชิมรสดูหากได้ที่แล้วให้ใส่ถั่วลิสง หอมเจียวและกระเทียมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานที่ปูด้วยผักกาดหอมอย่างสวยงาม พร้อมเสิร์ฟได้ทันที
สูตรลดน้ำหนักยำหัวปลีนี้ ส่วนผสมอาจจะเยอะไปหน่อย แต่รับรองว่าอร่อยสมกับจำนวนเครื่องปรุงแน่นอน กินยำหัวปลีแบบเปล่าๆโดยไม่ต้องกินข้าว ก็อิ่มท้องได้ แถมช่วยลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ได้รับอีก กินเป็นประจำจะสามารถช่วยให้น้ำหนักส่วนเกินของเราลดลงได้อย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!!!
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น